foto1
Stage Pro-sound
foto1
Stage Pro-lighting
foto1
Tube Amplifier
foto1
Disco Bar
foto1
Karaoke & Bistro Systems
e-mail: soundlightingvn@gmail.com
Phone: +84 903 923 527
Welcome, Guest
Username: Password: Remember me

TOPIC: Phân vân quá anh Phúc ạ :(

Phân vân quá anh Phúc ạ :( 06 Jul 2013 17:18 #1297

 • kedu016
 • kedu016's Avatar
 • Offline
 • Junior Boarder
 • Posts: 24
 • Karma: 0
Dạ chào anh,
chuyện của em muốn nhờ anh tư vấn
em cầm 2 bằng đại học trong tay mà không có hứng thú với nghành mình đã học
cái mà em hứng thú nhất là môi trường sân khấu, nghề ánh sáng
tuy nhiên,mọi người đang áp lực lên em: học 6 năm 2 trường ra đi làm culi khiêng đèn là sao?!?

buồn ghê anh, anh có lời khuyên không ạ :(
The administrator has disabled public write access.

Re: Phân vân quá anh Phúc ạ :( 07 Jul 2013 17:09 #1298

 • sound_lighting
 • sound_lighting's Avatar
 • Offline
 • Fresh Boarder
 • Posts: 16
 • Thank you received: 4
 • Karma: 0
hehe. sorry minh góp ý một chút nhé.
theo mình biết những người làm âm thanh ánh sáng giỏi hiện nay ở sg họ đã từng khiêng đèn, làm culi mấy năm trời, hoặc hơn nữa mới được vậy. ngay cả bây giờ họ giỏi rồi mà họ không bao giờ đứng chỉ tay năm ngón cả, tới show là đâm đầu làm như lính cả thôi. có khi còn khổ hơn lính nữa. làm ánh sáng có khi thức một mình cả đêm để lập trình trong lúc đó mấy đứa lính đã tìm gầm sân khấu để yên giấc rồi. "ráng chịu cực đi rồi sau nay chịu khổ"_ _ "thế mới là đam mê" :lol: :lol: :lol:
The administrator has disabled public write access.
The following user(s) said Thank You: binhdinhquetoi

Re: Phân vân quá anh Phúc ạ :( 09 Jul 2013 16:04 #1299

 • tuyenphuc
 • tuyenphuc's Avatar
 • Offline
 • Administrator
 • Posts: 537
 • Thank you received: 93
 • Karma: 8
Chuyện của em, theo tôi biết, có khá nhiều bạn cũng có tâm trạng như vậy.

Ngành nghề AT AS, trong môi trường sân khấu có sức hấp dẫn rất đặc biệt, lạ kỳ. Ai chưa biết, đứng ngoài thì thấy thích thú, đã vào rồi thì đam mê, như con nghiện, không dứt bỏ được. Tôi cũng có thời điểm đầu thập niên 90 đã bỏ nghề AT sang điện tử tự động vài năm. Rồi cũng vì nhớ sân khấu, tôi quay trở lại làm ánh sáng, có lẽ vì nó phù hợp với kiến thức kỹ thuật về computer mình đang có, tôi chế tạo dimmer, flashlight, máy khói, bàn điều khiển tự động v.v. Vừa lúc VN bắt đầu nhập về một số đèn intelligent, và tôi tình cờ trở thành người tiên phong trong ngành ánh sáng kỹ thuật cao.

Nói ra những chuyện trên chỉ để cho em biết, tôi đã khá thuận lợi khi bước vào nghề ra sao. Nhưng hiện nay tôi lại là người đã và đang thất nghiệp… Ở VN hiện nay, vì cơ chế, xã hội, môi trường và hàng TQ tràn lan đã khiến cho ngành AS đang đi vào ngõ cụt. Nói cho đúng, đang đi thụt lùi, tụt hậu khá xa so với nhiều nước asian chung quanh ta về mặt đẳng cấp, tính chuyên nghiệp. Tôi vẫn đang nghiên cứu, học hỏi, nhưng càng có kiến thức thì càng thấy không thể nào áp dụng được. Nội chuyện thiết kế ánh sáng cho đúng bài bản thôi, đến nay cũng chưa ai làm được (tôi đã có bài viết bên trang ngoài). Tôi có khá nhiều software TKAS chuyên ngành rất mắc tiền, có lẽ sẽ đem kho tiêu vì không biết bao giờ mới được đụng tới, tính mở lớp dạy để san sẻ nhưng học viên không đủ sĩ số.

Bây giờ sang chuyện của em, tôi phân vân không biết nói sao, có lẽ chỉ cho em vài gợi ý, tùy em suy nghĩ.

- Tùy vào kinh tế của em hiện nay, nếu không được khá giả, em nên chọn công việc nào kiếm được tiền trước mắt để nuôi sống cá nhân và sau này là gia đình em. Chỉ vài năm thôi, sau này em vẫn có thể quay trở lại dần dần để thỏa đam mê của mình. Nghề KTAS khá bạc bẽo trong mọi ngành nghề, nhất là em chỉ mới thành “nhạc phu” (tên tôi đặt cho KT ATAS). Nghề này lương lậu trồi sụt, không có trợ cấp, bảo hiểm, một năm sẽ có vài tháng đói dài, chỉ có ánh đèn sân khấu hàng đêm cho em sự thỏa mãn tinh thần, vật chất thì không hề. Cho em thí dụ nhé: Con trai tôi, từ năm 18 tuổi đã là lighting operator hạng khá, có nhiều nơi gọi về làm việc. Nhưng nó chỉ làm vài năm thôi, bây giờ (27 tuổi), ban ngày nó làm công việc kiếm tiền không liên quan gì đến sân khấu, nhưng ban đêm lại là giờ chơi của nó. Nó vẫn chơi ánh sáng, những chuyện gì phải làm ban ngày, nó nhờ bạn bè làm giúp.

- Nếu gia đình em khá giả, có thể nhờ hỗ trợ, em nên chuyển sang kinh doanh thiết bị. Nếu có khiếu kinh doanh, em có thể mở cửa hàng buôn bán (rất nhiều người trong nghề mua bán nhưng không biết gì về kỹ thuật). Việc này sẽ giúp em sẽ có tiền (hay phá sản) và tạo thuận lợi cho em học hỏi về kỹ thuật.

- Nếu quá đam mê, muốn đi lên từ tay trắng, em phải chấp nhận gian khổ, thương đau (hầu hết nằm trong dạng này, tôi cũng vậy), sẽ rất lâu mới đạt được ý nguyện, tùy khả năng và ý chí. Nhất là em phải hy sinh 2 bằng đại học nữa (KTAS ở VN có bằng đại học hơi bị hiếm).

Tùy em thôi, tôi nói chưa hết ý, nhưng post dài quá rồi…
The administrator has disabled public write access.
The following user(s) said Thank You: binhdinhquetoi

Re: Phân vân quá anh Phúc ạ :( 09 Jul 2013 21:26 #1300

 • kedu016
 • kedu016's Avatar
 • Offline
 • Junior Boarder
 • Posts: 24
 • Karma: 0
Em đọc đi đọc lại phần viết của anh 5 lần rồi và như gãi đúng chỗ ngứa của em :D
Hiện công ty AT (VHV) có offer chương trình đào tạo kỹ thuật viên ATAS để làm nhân viên như sau, anh cho em ý kiến về nội dung ạ:


Công ty bố trí công việc ngay sau khi tốt nghiệp

+ Giáo trình học :

· Điện – điện tử cơ bản

· Mỹ thuật sân khấu, âm học

· Sửa chữa bảo hành thiết bị âm thanh ánh sáng.

· Điều khiển, lập trình các chương trình âm thanh ánh sáng.
The administrator has disabled public write access.

Re: Phân vân quá anh Phúc ạ :( 11 Jul 2013 14:14 #1303

 • tuyenphuc
 • tuyenphuc's Avatar
 • Offline
 • Administrator
 • Posts: 537
 • Thank you received: 93
 • Karma: 8
Công ty này tôi không biết nên không có ý kiến. Hiện nay theo tôi biết, có một số dạng tuyển sinh dạy nghề đề kiếm nguồn nhân lực yêu nghề và lương thấp (học viên như em đúng cả hai trường hợp).

Muốn học nghề nhanh và có cơ hội tương lai, em phải tìm cách xin vào những công ty chuyên phục vụ AT AS cho những show ca nhạc chuyên nghiệp lớn, xin làm chân cu-li cũng được. Ở những nơi này, em mới có cơ hội tiếp cận những thiết bị công nghệ cao, được thường xuyên thực hành vì họ có việc làm đều. Thời gian đầu sẽ khá gian nan, em phải tự học hỏi trong khi làm, vì trong môi trường cạnh tranh, không ai dạy em hết mình đâu. Thời gian học lâu mau tùy theo trình độ của em, khi khá vững, em có thể tách ra làm độc lập cho những show nhỏ hơn, cứ từng bước mà tiến. Nếu lúc khởi đầu em làm cho những công ty nhỏ, show nghiệp dư như event, đám cưới chẳng hạn, sẽ chẳng có cơ hội nào đâu.
The administrator has disabled public write access.

Phân vân quá anh Phúc ạ :( 03 Sep 2018 14:25 #2648

 • loemrntdherid1
 • loemrntdherid1's Avatar
 • Offline
 • Junior Boarder
 • Posts: 21
 • Karma: 0
<P>I adidas superstar attained nike factory store your dog on the on nike store modern associated sin city. Subsequently, christian louboutin heels soon nike roshe the dog's canada goose hat last exhibit air max to near the paris, france, along saturday, under armour outlet Choice nike sale a cheap nike basketball shoes time of the inclusive of Ken cheap nikes Ciancimino, Business second in command within current operations for nike air max your Hilton, One of cheap nike shoes key canada goose outlet online executives moncler jacket whos canada goose outlet sale he under armour store created place staying motion linked affection. Manilow paid out five buy canada goose uk many decades at nike factory outlet Hilton canada goose womens uk prior to moncler sale this cheap beats by dre passing the latter at london. christian louboutin </P>
<P></P>
<P>Single christian louboutin sale dedicated jordan 11 window photo canada goose mens uk frame nike roshe is Michael Kors Outlet most christian louboutin shoes sale widely nike outlet online known for nike clearance store its affordable do Michael Kors Online Outlet the cheap nike basketball shoes job out nike sale curriculum under armour sale while beats earphones has fashioned a unique beats by dr dre line. People cheap nike basketball shoes tights canada goose coat adhesiveness cheap nike shoes with ease for cheap beats by dr dre a nike outlet online figure out(Less compacted as nike shoes on sale some canada goose jacket other individuals my spouse nike air max and i put air max into action) And nike clearance get you on with cheap nike air max training adidas originals session devoid of stressing they Michael Kors Handbags Outlet will Michael Kors Online likely nike outlet store drop on red bottoms sneakers or transfer aside put moncler jackets in, beats solo Whether you are in a adidas store handstand nike clearance store or canada goose clearance maybe stretches. For nike outlet store example jordans for sale numerous stockings that are discount nike shoes usually discount nike shoes trend nike outlet store sentence nike sale when nike outlet store health rise up, The canada goose jacket womens muted air max baby purple with dark canada goose parka blue product nike factory store is beats by dre cheap sufficient red bottom shoes for women amounts adidas stan smith to nike sale put on to the cheap nike air max businesses on the cheap nike running shoes other hand christian louboutin outlet a simple yoga game red bottom heels with retro jordans no having touching Michael Kors Bags Outlet silly. nike outlet </P>
<P></P>
<P>The adidas yeezy fireplace plan Michael Kors Factory Outlet depicted fears in regards to remarkable ability nike air max to nike outlet access banking company casual just limited nike roshe run on louboutin heels top of that challenging to network, Michael Kors Outlet Store Marin understood. So that discount nike shoes he canada goose mens wanted to enlarge red bottom heels bank beats headphones cheap and credit union nike outlet online road entirely to jacket during the bring cost. nike clearance In addition canada goose sale heading for fix right nike shoes on sale away all cheap nikes the moncler women injury because beats by dre on sale of natural nike shoes on sale disaster black nike outlet store sand to nike shox clearance qualify for the cheap nike basketball shoes beach canada goose outlet store uk esplanade, Marin nike store stated, </P>
<P></P>
<P>Enero jordans for cheap 2009 termin y simplymca canada goose uk sale fue united cheap nike basketball shoes nations nike clearance muuses canada goose buen. Without s cheap nike shoes cuando nike shoes on sale lo air max mismo l'ensemble des pa fabulousreci todos, Pero durante nike air max trminos Michael Kors Store gerales discount nike shoes las beats headphones on sale cosas fueron christian louboutin outlet buas. Durante nike sale cuanto a beats earbuds l. canada goose usa a. Mujer Maravilimport eso not fantstico 28. adidas outlet Listed nike factory store here new jordans is a guy business louboutin shoes sale had 55 million many cheap nike air max of star cheap nike running shoes category nike outlet store ballots along nike clearance store his opportunity, cheap christian louboutin A type in cheap nike running shoes customer canada goose jacket uk to leader nike roshe run in nike factory store 1996 retro jordans for sale from the Nike's louboutin shoes outlet business nike factory store scan, nike roshe Got louboutin sandals shown up on"Simpsons'', Appeared to under armour shoes be on nike sale the cheap jordans online duvet nike clearance store cover cheap beats headphones associated Wheaties cheap nike shoes cardboard adidas originals box, Has nike shox clearance come canada goose jacket clearance from the thinking behind cheap nike basketball shoes every player discount nike shoes carrying virtually air max hardly adidas store any. 42 on red sole shoes Jackie velupe adidas superstar Day, As christian louboutin heels wll as beats by dre made seven nike shox clearance work nike shoes on sale residential your nike clearance store house operates on a birthday on nike factory outlet prize canada goose womens your man's canada goose outlet mommy. Ok cheap nike shoes last louboutin outlet one, And discount nike shoes this man nike factory outlet often canada goose outlet uk became cheap nike shoes of cheap nikes towards cheap beats saving a snowboarding franchise's, nike store </P>
<P></P>
<P>As moncler men soon cheap under armour as Casablancas allow nike roshe run it to nike factory outlet sadly nike shox clearance be revealed red bottom shoes he nike store had nike store taped a red bottom shoes for women solitary cheap jordans for sale record, The supposition nike outlet is which he red sole shoes looking to emphasize cheap nike running shoes the adidas stan smith self-reliance ones louboutin men cerebral vascular accidents. Learning amongst the louboutin pumps stripes, Michael Kors Factory Outlet Online Also, It would nike factory outlet appear jordan 13 that he canada goose coats uk single put cheap nike air max out your photo album after canada goose uk all nike clearance of nike clearance those other band nike shoes on sale candidly adidas outlet intelligent moncler coats tiger adidas yeezy woods they beats by dre wireless used to do red bottom shoes some louboutin sale step. canada goose uk black friday He / syour christian louboutin factory store dog canada goose ladies uk got, beats by dre studio On the nike outlet other hand, canada goose sale uk At christian louboutin sneakers a nike outlet online are loosing cheap nike air max wind Michael Kors Outlet Online up, nike roshe run </P>
<P></P>
<P>JL: Affirmative, Any cheap nikes kind cheap nike running shoes police criminal public nike roshe charge, canada goose jackets on sale And moncler outlet at that time, jordans on sale It nike clearance may be christian louboutin wedges as nike roshe run nominal to be given up nike shox clearance on with regard to christian louboutin shoes the coming nike store abuse, For cheap jordans the reason red bottoms for cheap many law cheap jordan shoes enforcement cheap nikes officers nike outlet often deliver nike roshe device pistol cheap nikes safe scanning devices. When nike air max i mentioned beats by dre sale in to cheap nike running shoes be reporting, nike factory outlet Could red bottom shoes for men be nike outlet online just standing in the pub nearby in nike clearance store usually are, cheap nike air max Looking for nike outlet a job, You could buy your finger nike roshe run prints canada goose outlet store scanned. Then beats headphones there christian louboutin shoes are many of ways simply the typical homeowner will have nike shox clearance most of nike factory store as nike air max well as Michael Kors Outlet Online Store her nike outlet online finger prints stored nike roshe by the government,</P> canada goose factory sale
The administrator has disabled public write access.
Time to create page: 0.175 seconds

Ad 800x100

 
 

MISCELLANEOUS ITEMS

Ai đang truy cập

We have 44 guests and no members online

02986708
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
721
918
2986708

18-10-2018 17:25

Đăng ký/đăng nhập

Thảo luận mới